GIÁO ÁN KỶ NĂNG

1. Hình thành kỷ năng vận động rèn luyện sức khỏe thông qua hoạt động trò chơi vận động Bóng Đá

Trò chơi vận động là những trò chơi nhằm củng cố và hoàn thiện kĩ năng vận động cơ bản của con người như đi, chạy, nhảy, ném, leo trèo, mang vác,…


     Trò chơi vận động là loại trò chơi có luật mà khi người chơi tham gia vào trò chơi thực hiện các thao tác vận động để giải quyết các nhiệm vụ vận động được đặt ra như là nhiệm vụ chơi.

    - Để có những trò chơi vận động phù hợp lứa tuổi và có tác dụng tốt nhất đối với trẻ, ta cần dựa trên những đặc điểm sau:

  + Các bài tập vận động phải phù hợp với từng độ tuổi làm sao gây được hứng thú cho trẻ

  + Các bài tập vận động có tác dụng chung đến toàn bộ cơ thể, kích thích được nhiều cơ bắp tham gia thúc đẩy sự hoạt động của toàn bộ các hệ cơ quan trong cơ thể.

 + Cùng với việc dạy trẻ các bài tập vận động chúng ta cũng phải chú ý đến việc phát triển các kỹ năng, tố chất vận động.

 + Cần tăng cường ưu tiên các nhóm cơ bắp còn yếu về mặt sinh lý và giáo dục tư thế đúng cho trẻ, giúp trẻ có một thân hình cân đối, các động tác nhẹ nhàng chính xác.

 + Sự phát triển vận động được thực hiện thông qua nhiều hình thức phong phú phù hợp với đặc điểm phát triển của trẻ từ 5-8 tuổi.


- Trò chơi vận động có vai trò như thế nào trong rèn luyện vận động cho trẻ?

  + Trò chơi vận động vừa là hình thức vui chơi, nghỉ ngơi tích cực vừa là phương tiện để giáo dục trẻ một cách toàn diện. Trò chơi vận động thu hút nhiều trẻ tham gia chơi và hoàn thiện kỹ năng vận động cho trẻ ngoài ra trò chơi vận động còn tạo điều kiện để rèn luyện tố chất và phát triển thể lực

+ Trò chơi vận động không chỉ thỏa mãn nhu cầu vận động của trẻ mà nó góp phần nâng cao nhận thức, phát triển các giác quan và tăng cường thể lực.

 + Thông qua vận động, giúp trẻ phát huy tính tích cực, tinh thần tập thể biết chia sẻ với bạn bè, có lòng dũng cảm, tính kiên trì và kỷ luật tốt

 + Trò chơi vận động làm tăng quá trình tuần hoàn hô hấp làm thay đổi trạng thái cơ thể giữa các hoạt động, giúp trẻ trở về trạng thái cân bằng, tăng cường lực sống đem lại sự vui vẻ, thoải mái cho trẻ.


 + Trò chơi vận động góp phần nâng cao nhận thức còn giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và trí tưởng tượng. Nội dung của các trò chơi vận động phong phú và phản ánh những hiện tượng đơn giản của cuộc sống tự nhiên, xã hội diễn ra hàng ngày rất gần gũi với cuộc sống của trẻ. Tên trò chơi hấp dẫn, hành động thỏa mãn nhu cầu về thể lực, trí tuệ của trẻ, luật chơi, cách chơi khá đơn giản, dễ nhớ, dễ hiểu, đồ dùng đồ chơi kèm theo cũng không đòi hỏi sự đầu tư kinh phí nhiều, có thể tận dụng đồ dùng vận dụng sẵn có xung quanh ta.

 + Trò chơi vận động  giúp nhận thức về tinh thần kỷ luật, tính trung thực trong ganh đua, các mối tương quan ứng xử tốt đẹp trong xã hội, lòng yêu mến tôn trọng thiên nhiên và của công, góp phần giáo dục tính cách dần hoàn thiện của trẻ.

Hoạt động phát triển thể chất đối với trẻ từ 5- 8 tuổi nhằm mục đích củng cố, tăng cường sức khỏe, phát triển cân đối hài hòa về hình thái và chức năng của cơ thể trẻ, rèn luyện tư thế vận động cơ bản, phát triển các kĩ năng vận động góp phần phát triển toàn diện. Chính vì vậy, những trò chơi vận động phong phú được lồng ghép vào các hoạt động trong môn Bóng đá  chính là con đường giúp trẻ phát triển thể chất một cách hợp lý và tốt nhất.

2. Hình thành kỷ năng sống cơ bản thông qua hoạt động Bóng Đá:


Câu lạc bộ mong muốn mang đến cho các em học viên khi tham gia học bóng đá tại DreamFootball những giá trị tưởng như đơn giản, bình thường trong các hoạt động cũng như giao tiếp hàng ngày của người lớn chúng ta như chào hỏi nhau, nói cảm ơn, lời xin lỗi...và nhiều hơn thế nữa.


Những điều đơn giản đó sẽ được các thầy trong clb  chúng tôi thực hành liên tục khi nó diễn ra trong các hoạt động vui chơi tập luyện, giao hữu, du đấu tại các tỉnh thành miền trung cùng Bóng đá tại Dreamfootball. 


  • Giao tiếp  - Chia sẽ - Hòa đồng 
  • Sự tự tin - Kiên trì 
  • Biết lắng nghe - và có chính kiến riêng